Mitsubishi Triton 2020 hơn và kém Mazda BT-50 2020 những điểm gì

Thứ Bảy, 23 tháng 11, 2019

Mitsubishi Triton 2020 hơn và kém Mazda BT-50 2020 những điểm gì


Mặc dù có nhiều lợi thế nhưng chiến binh của Mitsubishi vẫn bị quật ngã trước người đồng hương, tuy nhiên xe vẫn là mẫu bán tải rất đáng chọn trong phân khúc. Bán tải đến Nhật Bản là một sự lựa chọn thuần khiết cho phong cách giản dị, cứng cáp, không quá hầm hố của rất nhiều khách hàng Việt. Mitsubishi Triton 2020 là một màn lội ngược dòng vô cùng ngoạn mục trong giới bán tải, nhưng hiện nay xe mất dần đi sự ảnh hưởng bởi sự trỗi dậy của Mazda BT-50 2020, vậy hạn chế nào đã khiến xe mất đi vị trí vốn có và liệu với tiềm năng ẩn chứa liệu xe có thể một lần nữa vươn lên hạ gục đối thủ?
Thiết kế của Mitsubishi Triton 2020 đậm chất hơn Mazda BT-50 2020


Ở mỗi quốc gia, phong cách của mỗi khách hàng sẽ có sự khác biệt rất rõ rệt. Đó là lý do mà mẫu bán tải của Mazda tuy có một sức hút khá lớn trên thị trường thế giới nhưng tại nước ta thì vẻ ngoài của xe chưa thực sự là một yếu tố mang tính đột phá và thu hút. Những đường nét thanh mảnh, uốn cong mềm mại của xe chưa thức sự làm nên vẻ đẹp thuần chất của một mẫu xe bán tải, chính vì thế nên sự hài lòng về yếu tố ngoại thất trên Mazda BT-50 2020 tại thị trường nước ta chưa cao.

Tuy nhiên yếu tố thiết kế lại là một điều mà Mitsubishi Triton 2020 có thể tự hào và tự tin để đối đầu với mọi đối thủ trong phân khúc. Ngôn ngữ Dynamic Shield giúp xe thực sự đẹp, bóng bẩy vá sắc nét vô cùng, nếu đặt cạnh đối thủ là chiến binh nhà Mazda thì xe tỏ ra cứng cáp, hiện đại hơn, bộc lộ được được sự khoẻ khoắn, phong cách bán tải đặc trưng và được khách hàng đánh giá cao hơn rất nhiều. Vì thế ta có thể kết luận trên phương diện sức hút bề ngoài thì mẫu bán tải của Mitsubihi lợi thế mẫu bán tải của Mazda.
Mitsubishi Triton 2020 lợi thế về giá bán hơn Mazda BT-50 2020.


Đối với một mẫu xe bán tải như hiện nay thì yếu tố giá bán không cần phải quá lo bởi đây là dòng xe chịu thuế thấp, dễ dàng tiếp cận vô cùng. Tuy nhiên với những mẫu bán tải đến từ Nhật Bản thường có giá khá cao, đôi khi gây khó khăn đối với những khách hàng chưa đủ điều kiện những vẫn mong muốn sở hữu một mẫu bán tải bền bỉ, mang phong cách hiện đại, giản dị.


Đó chính là lúc mà Mitsubihsi Triton 2020 thể hiện lợi thế của mình và tạo điều kiện để khách hàng thực hiện được mong muốn. Giá bán của xe hiện tại đang được niêm yết ở mức 556 - 726 triệu đồng, lợi thế hơn hẳn mức giá 590 - 749 triệu đồng của Mazda BT-50 2020 hiện nay, điều này giúp mẫu bán tải nhà Mitsubishi có thể thu hút và tạo điều kiện dễ dàng hơn một chút để khách hàng Việt tiếp cận.

Tuy là mức chênh lệch không nhiều nhưng mức giá của Mitsubishi Triton 2020 là xứng đáng và giá trị hơn rất nhiều nhờ xe được nhập khẩu. Chính vì vậy sở hữu bán tải Mitsubishi là một điều rất hợp lý, an tâm về chất lượng, giá trị về lâu dài vô cùng đảm bao.


Mitsubishi Triton 2020 thua Mazda BT-50 2020 về mặt vận hành và sự thoải mái.


Khi nhìn một cách tổng quan thì có thể thấy Mitsubishi Triton 2020 cực kì nhỏ gọn, thanh thoát, nhưng chính điều đó đã tạo nên một yếu điểm cho xe khi đọ sức với các đối thủ. Trục cơ sở của xe chỉ đạt vẻn vẹn 3000 mm, trong khi đó đối thủ đồng hương lên tới 3220 mm nên chính vì thế mẫu bán tải của Mitsubishi sẽ không mang lại cảm giác thoải mái bằng Mazda BT-50 2020, còn về tiện nghi trang bị thì cả hai khá tương đồng, đều mang lại trải nghiệm rất tốt.

Vận hành cũng là yếu tố rất quan trọng trên xe bán tải để mang lại trải nghiệm offroad đặc trưng. Ở mặt này thì Mazda BT-50 2020 lợi thế hơn một chút nhờ có 2 phiên bản động cơ dầu tăng áp gồm 2.2L và 3.2L cho ra sức mạnh lần lượt là 148 HP, momen xoắn 375 Nm và 197 HP, momen xoắn 470 Nm. Trong khi đó mẫu bán tải của Mitsubishi chỉ có 1 phiên bản động cơ dầu MIVEC 2.4L, công suất 181 HP, momen 430 Nm nên sẽ không mạnh mẽ và bứt tôc tốt bằng đối thủ.Tên tuổi Mitsubishi Triton 2020 chưa vững vàng và tính năng an toàn còn hạn chế hơn Mazda BT-50 2020.
Có thể nói Mitsubishi Triton 2020 là một màn lột xác đầy sự bứt phá và ngoạn mục. Mặc dù so với người tiền nhiệm thì xe đã có nền tảng tốt hơn rất nhiều, ấn tượng và đầy đủ hơn nhưng vì tên tuổi của Mitsubishi chưa lớn mạnh và linh hoạt như Mazda nên Mazda BT-50 2020 sẽ tạo được một sức ảnh hưởng lớn hơn trong cộng đồng xe bán tải Việt.

Ngoài ra, thế hệ Mitsubishi Triton mới lần này về Việt Nam đã gây một chút thất vọng với khách hàng bởi sự hạn chế về mức độ an toàn. Trong khi đối thủ cộm cán như Mazda BT-50 2020 rất chú trọng về chế độ bảo vệ khách hàng, trang bị đầy đủ các hệ thống an toàn thông minh thì Mitsubishi Triton 2020 bị tiết chế rất nhiều các tính năng đặc sắc, tuy không gây ảnh hưởng nhiều nhưng cũng phần nào làm giảm sức hút với người dùng Việt.

Xem thêm: